Homeเรียนต่อเกาหลีชีวิตในเกาหลีอยู่เกาหลี ชีวิตต้อง (เค) ป๊อป...

อยู่เกาหลี ชีวิตต้อง (เค) ป๊อป…

สวัสดีครับ เรียกว่าหายหน้าไปกันพอสมควร เรื่องที่จู่ๆอยากจะเล่าให้ฟังนี้ ก็สืบเนื่องมาจาก กระแสแฟนมีตของซง จุง กิ…ที่กระหน่ำไทม์ไลน์บนเฟซบุ๊กที่มีเยอะเหลือเกิน ไปค้นเจอวิดิโอเก่าๆที่ตัวเองถ่ายเอาไว้ตั้งแต่มาอยู่เกาหลี ส่วนหนึ่งที่ถ่ายแล้วรู้สึกว่า “มาถึงเกาหลีคุ้มแล้ว” คงเป็นตอนที่ได้ถ่ายศิลปินเกาหลีที่มีชื่อเสียงแบบบังเอิญๆ .. ที่ใช้คำว่าบังเอิญนี่ไม่ใช่ให้อิจฉากันเล่นๆนะครับ แต่เพราะว่ามันบังเอิญจริงๆ ขนาดไม่รู้ว่าใครเป็นใคร อย่าลืมสิเราไม่ได้เป็นติ่งด้วย… หรือมีความชื่นชอบศิลปินคนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษ .. (ยกเว้น IU) วันนี้เลยจะขอแนะนำความบังเอิญ ไล่ตามวันเดือนปีที่มีโอกาสได้เจอจากเก่าสุด ไปใหม่สุดฮะ !

เอาเป็นว่าเริ่มจากวงแรกที่มีโอกาสได้ไปเจอ… และคงเป็นระยะที่ใกล้จนไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว CN Blue…

1. CN Blue

เอาตรงๆ นี่เป็นความบังเอิญครับ ตอนไปเจอครั้งแรก ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ..(จนถึงตอนนี้ก็ด้วย 55) ผมไปทัศนศึกษากับมหาวิทยาลัยสอนภาษาที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ครับ ผมเดินดุ่ยๆไปเจอกับผู้ชายกลุ่มหนึ่งและกองทัพตากล้อง ก่อนที่ผมจะสังเกตเห็นว่ามีคนกลุ่มใหญ่วิ่งมาจากข้างหลังเต็มไปหมด เหมือนหนีเผ่นอะไรกันมาอย่างงั้นล่ะครับ ผมก็ได้แต่วิ่งไปข้างหน้าตามพวกเขา แล้วก็มาหยุดดูว่ามีอะไรเกิดขึ้น และทันทีที่หยุดนั้น ผมก็มารู้ตัวอีกทีว่าอยู่เป็นแถวหน้าสุดไปซะแล้ว… ก็เลยได้ถ่ายมาแบบชัดเวอร์ขนาดนี้ล่ะครับ

2. 10 CM

วงนี้เป็นวงที่เคยฟังผลงานเพลงเขามาก่อนครับ ก็ด้วยความบังเอิญอีกเช่นกัน วันนั้นเป็นวันเทศกาลของมหาวิทยาลัย Sun moon ก็มีการเชิญศิลปินมาจัดแสดง จำได้ว่า Ailee ก็มาด้วย แต่ไม่ได้ถ่ายครับ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังชอบผลงานเพลงของ 10CM อยู่เหมือนกัน ^^

3. B1A4

วง B1A4 จำได้ว่าเคยฟังผลงานเพลงมาก่อนครับ วันนั้นไปเที่ยวงานมหกรรมยอซู (Yeosu Expo Festival) ลงทุนนั่งรถไฟความเร็วสูงมาทางตอนใต้ของเกาหลี แต่ไม่ได้คาดหวังว่าจะมาชมคอนเสิร์ตที่นี่กันแต่น้อยครับ แต่เพื่อนชวนให้อยู่ต่อดูคอนเสิร์ต เลยทำให้มาเจอกับ B1A4 ในระยะใกล้มากๆ (เราไม่เสียค่าบัตรคอนเสิร์ต เสียเฉพาะค่าเข้างาน (10,000 วอน) ครับ) นอกจากมี B1A4 ก็ยังมีศิลปินอื่นๆ ที่ผมไม่รู้จักอีก 555 แต่อีกกลุ่มที่รู้จักก็นี่เลย

4. SISTAR

มางานเดียวกัน แต่นูน่าไม่ค่อยมาหน้าเวทีเลย 😛

5. Girl’s Generation

วงนี้ถ้าผมไม่รู้จักผมคงจะรู้สึกแย่มากๆแล้วครับ 55 แต่คุณผู้อ่านเชื่อมั้ยครับว่า ผมไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะได้เจอ 555 หนึ่งเพราะความที่ไม่ได้ตามคอนเสิร์ต และรู้ว่าหากมีโอกาสไปดูคอนเสิร์ต ค่าตั๋วคงทำผมกินรามยอนไปหลายวันแน่ๆ วันนั้นเป็นเทศกาลของมหาวิทยาลัยยอนเซครับ (เทศกาล AKARAKA) ตามประสาเด็กปีหนึ่งของที่มหาวิทยาลัยนี้จะได้เอนจอยกับคอนเสิร์ตระดับพรีเมี่ยมที่มหาวิทยาลัยทุ่มทุนจ้างศิลปินมาให้ลุ้นว่าใครจะมากันทุกปี และปีนั้น (2013) ก็เป็นคิวของ…. Girl’s Generation ครับ (สมัยที่ยังอยู่กันครบวง แต่ขาดซูยองที่เห็นว่าติดภารกิจส่วนตัว) และนอกจากนี้ก็ยังมีศิลปินอื่นๆที่ผมไม่รู้จักอีก (เช่นเคย), รุ่นพี่มหาวิทยาลัยอย่าง JYP ก็มาร้องเพลงในปีเดียวกันด้วยครับ

6. IU

โหย คนนี้เอาใจผมไปเลยครับ IU เป็นศิลปินที่ติดตามตั้งแต่เธอสมัยนั่งดีดกีต้าร์ในรายการ Yu Huiyeol’s Sketchbook  พอมาอยู่ที่เกาหลีก็ได้แต่ปลื้ม แต่ไม่ถึงขั้นไปตามหาเธอหรอกนะครับ แต่เอาเป็นว่าเธอตามมาหา… (ก็ว่ากันไป..) เป็นความโชคดีของผมที่มีโอกาสได้ไปร่วมงานของทำเนียบรัฐบาลในโอกาสที่เกาหลีใต้ฉลองครบรอบที่เพลง “อารีรัง” ได้จดบันทึกเป็นมรดกโลกครับ และนอกจาก IU แล้วผมก็มีโอกาสได้เห็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของเกาหลีใต้ “ปาร์ค กึน ฮเย” ตัวเป็นๆด้วยครับ ติดตามรายละเอียดของเรื่องราวในวันนั้นอย่างละเอียดได้ที่บล็อกตอนนี้ครับผม

7. EXO

วงสุดท้ายที่ล่าสุดได้เจอ ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งวงที่ไม่คิดว่าจะได้เจอล่ะครับ วงดังระดับและโกอินเตอร์ขนาดนี้! บริวารรอบตัวผม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ รุ่นพี่ รุ่นน้อง ก็กรี๊ด EXO กันเยอะพอสมควร แล้วมันก็เกินคาดครับ ที่ปีที่แล้ว (2015) ทางมหาลัยเชิญ EXO มาเป็นแขกรับเชิญ บนเวทีก็เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ (สาวๆ) ได้เป็นอย่างดี (แน่นอนว่าผู้ชายก็ไม่เท่าไร) เห็นว่าเป็นการแสดงสดครั้งแรกของ EXO ในงานมหาวิทยาลัยงานแรกตั้งแต่เดบิ้วท์มาด้วยล่ะครับ จำได้ว่างานในวันนั้นคนแน่นมากกว่าทุกปี การจราจรติดขัดกันเลยทีเดียว ! นอกจาก EXO แล้วนักร้องดังระดับโลกอย่าง PSY ก็มาด้วยล่ะ จองคิวร้องเพลงยาวเลย แต่เป็นเพลงเก่าๆสมัยก่อนจะดังเยอะซะหน่อย

ก็เรียกว่าเป็นน้ำจิ้มๆสำหรับติ่งมือสมัครเล่นนะครับ เพราะรู้ว่าแฟนๆศิลปินเกาหลีคงมีภาพที่ระยะประชิดกว่านี้ ติ่งบังเอิญแบบผมนี่แค่นี่ถือว่าคุ้มแล้วครับ … อ้อ แล้วก็อีกไม่กี่วันก็จะถึงงาน AKARAKA แล้วครับ ก็ไม่แน่ใจอีกเหมือนกันว่าปีนี้มหาวิทยาลัยจะเชิญใครมาเป็นแขกรับเชิญอีกก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้า สวัสดีครับ ^_^

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรื่องอื่นๆ