รีวิวขอเอกสาร Criminal record เพื่อยื่นวีซ่าที่เกาหลี (กรณีอยู่ต่างแดน)

สืบเนื่องว่าปีนี้วางแผนจะยื่นขอวีซ่า F-5 หรือวีซ่าถาวรที่เกาหลีครับ หนึ่งในเอกสารที่จะต้องจัดเตรียมก็จะมี “ใบรับรองความประพฤติ” หรือ “해외 범죄경력증명서” ที่ออกจากประเทศภูมิลำเนา (บ้านเกิด) ของตัวเอง และต้องได้รับการรับรองเอกสารจากสถานทูตด้วย ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ฟังดูแล้วไม่น่าจะทำได้ง่ายๆ ในช่วงโควิดเลย วันนี้เลยขอรีวิวขั้นตอนที่ผมเลือกใช้มาเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องใช้เอกสารนี้ครับ เอกสารนี้จริง ๆ ไม่ใช่แค่วีซ่า F-5 อย่างเดียวที่จำเป็นต้องใช้ เพราะตั้งแต่ต้นปี 2564 (2021) เป็นต้นมา ทราบมาว่าในการยื่นขอหรือต่อวีซ่า...
0FanLike
3,913FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

My Year In Review 2019 : เริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆ

ก่อนจะเริ่มเขียนรีวิวแต่ละปี ผมอยากจะเริ่มจากสิ่งที่เขียนไว้เมื่อปลายปีก่อน มาลองอ่านดูอีกครั้งว่า เราหวังให้ปีใหม่ของเราเป็นยังไง อยากทำอะไร อย่างน้อยก็ทำให้เราได้รู้ว่าที่ผ่านมา “2019 สำหรับเราแล้วเป็นปีแบบไหน” ก้าวไปข้างหน้า อยู่กับที่ หรือมีอะไรให้ปรับปรุง มาย้อนดูก็พบว่าผมเขียนว่าสิ่งที่อยากทำในปี 2019 ไว้ 3 อย่างใหญ่ ๆ  1. อยากสร้างนิสัยเขียนบล็อก/ บทความให้ดี   สรุปปี 2019 : ช่วงต้นปีพยายามจะหาคอนเทนต์อะไรใหม่ๆเข้ามา...

Hokkaido เที่ยวเกาะฮอกไกโด ฤดูร้อน เที่ยวเอง ไม่ขับรถ ตอนที่ 1 !

ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่เกาะฮอกไกโดอีกครั้งครับ หลังจากที่เคยมีโอกาสไปเมื่อ 4 ปีก่อนในหน้าหนาว รอบนี้อยากเปลี่ยนบรรยากาศลองไปฮอกไกโดหน้าร้อนดูบ้าง ก็เลยได้จัดทำทัวร์ย่อม ๆ กับสมาชิกร่วมเดินทาง 9 คน รวมผมด้วยก็เป็น 10 คน เรียกว่าเป็นการฟอร์มทีมการเดินทางที่ 'ยิ่งใหญ่' มาก เลยมีโจทย์ให้คิดตามมามากมาย แน่นอนครับว่าถ้าสมาชิกร่วมเดินทางไปด้วยมีจำนวนเยอะ ก็จะมีเรื่องที่ต้องให้คิดหลายเรื่องหน่อยครับ เช่น ที่พัก  เรื่องที่ต้องคิดส่วนใหญ่ก็จะไม่พ้น จำนวนสมาชิก การจัดสรรห้อง...

รายละเอียดและใบสมัคร ทุนรัฐบาลเกาหลีป.ตรี ประจำปี 2020 (GKS/KGSP Program)

กำหนดการรับสมัครของ “ทุนรัฐบาลเกาหลี ระดับชั้นปริญญาตรี (Undergraduate)” หรือ Global Korea Scholarship Program for Undergraduate (GKS) (ชื่อเดิม KGSP) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเลือกสมัครผ่านทางช่องทางใดช่องทางหนึ่งต่อไปนี้ รูปแบบการรับสมัคร ผ่านสถานทูตเกาหลี (Korean Embassies) รับนักเรียนไทยทั้งหมด 3 คน สามารถเลือกเข้าศึกษาในคณะจากมหาวิทยาลัย 63 แห่งทั่วประเทศเกาหลี (สามารถอ่านรายชื่อมหาวิทยาลัยและคณะที่สามารถสมัครได้จากเว็บไซต์ตามรายละเอียดด้านล่าง) ผ่านมหาวิทยาลัยท้องถิ่น (Regional Universities) รับนักเรียนไทยทั้งหมด 2 คน โปรแกรมนี้จะเหมาะสำหรับนักเรียนที่สนใจศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ ที่สนใจศึกษาในมหาวิทยาลัยท้องถิ่น...

[D-8-7] บันทึกการย้ายงาน :: จัดการเอกสารที่ธนาคาร คุยกับ CTO

ต้องบอกกับคุณผู้อ่านโดยเฉพาะคนที่ทำงานอยู่ที่ไทยว่า เนื้อหาจับฉ่ายมากครับ 555 บล็อกตอนหลัง ๆ จะเป็นแนวไดอารี แต่ถ้าอ่านดี ๆ อาจจะได้ไอเดียว่าสังคมการทำงานที่นี่เป็นยังไง มีขั้นตอนอะไรยังไงบ้างนะครับ พอรู้ไว้เป็นข้อมูลกัน ​และด้วยความที่ตอนนี้ด้วยความที่ไม่ค่อยมีอะไรอัพเดตมาก เลยขอรวบรวมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน D-8 และ D-7 ไว้ในตอนเดียวกันครับ D-8 ธุระที่ธนาคาร เปิดบัญชีรับเงินหลักออกจากงาน วันนี้ก่อนเข้างาน ผมมาทำธุระที่ธนาคาร ยื่นเอกสารเพื่อขอเปิดสมุดบัญชีเพื่อใช้สำหรับรับเงินหลังออกจากงาน ที่ได้เกริ่นไปในตอนแรกครับ ขั้นตอนไม่ค่อยยุ่งยากแค่ไปที่ธนาคาร บอกกับพนักงานว่าต้องการเปิด บัญชีทเว-จิกยอนกึม...

[D-9] บันทึกการย้ายงาน :: แรงจูงใจที่ออก สิ่งแรกที่ต้องทำ

บล็อกนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก “บันทึกเตรียมออกจากงาน” ของคุณ Romi ตอนนั้นกำลังเข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้เตรียมเพื่อยื่นลาออกจากบริษัทพอดี เลยลองนำมาเรียบเรียง แชร์ประสบการณ์ย้ายงานครับ ที่มาที่ไป ผมทำงานที่บริษัทสตาร์ทอัพในเกาหลีแห่งหนึ่ง ทำเป็น Content Editor ดูแลเนื้อหาภาษาไทยให้กับแอพบนเฟซบุ๊กตัวหนึ่งที่เชื่อว่าหลายคนมีโอกาสได้เล่นกัน เป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และเรียนรู้อยู่บนโลกโซเชียลเพื่อศึกษาความชอบของคนไทย อะไรเวิร์ค อะไรไม่เวิร์คมาตลอด 4 ปีเต็ม ๆ โดย 2 ปีทำงานเป็นพาร์ทไทม์ให้และเมื่อเรียนจบแล้วก็ได้วีซ่าทำงานที่นี่ เข้ามาทำงานบริษัทนี้อย่างจริง ๆ จัง ๆ เมื่อปี...

Latest Articles