ทุนรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี (KGSP/GKS 2020) ระดับปริญญาโท-เอก ปีการศึกษา 2563

โครงการทุนรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี (2020 Global Korea Scholarship) ประจำปี 2563 (2020) ประกาศรับสมัครนักเรียนทั่วโลกกว่า 1,276 คน (มากกว่าปีก่อน 436 คน) จาก 153 ประเทศ ที่สนใจเข้าศึกษาในระดับปริญญาโท–เอก และสำหรับนักศึกษาวิจัย เพื่อรับทุนศึกษาต่อในประเทศเกาหลีใต้   โควต้าสำหรับคนไทย ทุนรัฐบาลเกาหลีประจำปีการศึกษา 2020 สมัครคัดเลือกผ่านสถานทูต (Embassy track) :  การคัดเลือกทั่วไป (หลักสูตรปกติ - General Applicants) 13 คน (มากกว่าปีที่แล้ว 7 คน) ...
0FanLike
3,144FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

[D-9] บันทึกการย้ายงาน :: แรงจูงใจที่ออก สิ่งแรกที่ต้องทำ

บล็อกนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก “บันทึกเตรียมออกจากงาน” ของคุณ Romi ตอนนั้นกำลังเข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้เตรียมเพื่อยื่นลาออกจากบริษัทพอดี เลยลองนำมาเรียบเรียง แชร์ประสบการณ์ย้ายงานครับ ที่มาที่ไป ผมทำงานที่บริษัทสตาร์ทอัพในเกาหลีแห่งหนึ่ง ทำเป็น Content Editor ดูแลเนื้อหาภาษาไทยให้กับแอพบนเฟซบุ๊กตัวหนึ่งที่เชื่อว่าหลายคนมีโอกาสได้เล่นกัน เป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และเรียนรู้อยู่บนโลกโซเชียลเพื่อศึกษาความชอบของคนไทย อะไรเวิร์ค อะไรไม่เวิร์คมาตลอด 4 ปีเต็ม ๆ โดย 2 ปีทำงานเป็นพาร์ทไทม์ให้และเมื่อเรียนจบแล้วก็ได้วีซ่าทำงานที่นี่ เข้ามาทำงานบริษัทนี้อย่างจริง ๆ จัง ๆ เมื่อปี...

เที่ยวฟุกุโอกะ 2019 หน้าหนาว 5 วัน 4 คืน 3 เมือง (ตอนที่ 2)

ความเดิมจากตอนที่แล้ว... เราอยู่ที่เมืองแห่งเรียวกัง Yufuin ครับ และกำลังจะมุ่งหน้าสู่เมืองบ่อน้ำพุเดือดอย่าง Beppu เดินทางจากยูฟุอิน Yufuin ไปเบปปุ Beppu ใช้เวลาเดินทางประมาณ​ 1 ชั่วโมงครับ และเราก็สามารถเดินทางได้หลายวิธีเช่นกัน จะนั่งรถบัสจาก Yufuin Bus Station ไปลงที่ Beppu station ก็ได้ (900 เยน) หรือจะนั่งรถไฟไปก็ได้ สำหรับคนที่จองพาสก็แน่นอนว่าควรเดินทางไปกับรถไฟเพื่อความคุ้มค่า...

เที่ยวฟุกุโอกะ 2019 หน้าหนาว 5 วัน 4 คืน 3 เมือง (ตอนที่ 1)

ประเดิมทริปเที่ยวญี่ปุ่นตั้งแต่ต้นปี มีกิจกรรมอย่างหนึ่งครับที่เฟรมอยากลองทำในช่วงหน้าหนาว นั่นก็คือการแช่น้ำพุร้อนที่ประเทศญี่ปุ่น ก็หวังว่าจะได้ผ่อนคลายร่างกายหลังจากที่ต้องแบกรับความหนาวมากันตลอดช่วงต้นหนาว หนาวนี้เลยมาที่เมือง “ฟุกุโอกะ (Fukuoka)” ซึ่งอยู่บนเกาะคิวชู (Kyushu) ตอนใต้ของญี่ปุ่นครับ จากประสบการณ์ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ผมมองว่าฟุกุโอกะก็ไม่ได้ท่องเที่ยวยากหรือง่ายเกินไปสำหรับการท่องเที่ยวด้วยตนเอง อาจจะเป็นเพราะมีสายรถไฟใหญ่ ๆ เชื่อมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ความซับซ้อนอาจจะมีตรงเรื่องพาสที่อาจจะต้องทำการบ้านไปล่วงหน้า และเรื่องรถบัสที่บางช่วงจำเป็นต้องนั่ง วันที่เดินทาง : 4-8 กุมภาพันธ์ 2562 สภาพอากาศ : เย็นระดับสิบองศา มีฝนปรอย ๆ...

ทุนรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี (KGSP/GKS 2019) ระดับปริญญาโท-เอก ปีการศึกษา 2562

โครงการทุนรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี (2019 Global Korea Scholarship) ประจำปี 2562 (2019) ประกาศรับสมัครนักเรียนทั่วโลกกว่า 840 คน จาก 155 ประเทศ ที่สนใจเข้าศึกษาในระดับปริญญาโท-เอก และสำหรับนักศึกษาวิจัย เพื่อรับทุนศึกษาต่อในประเทศเกาหลีใต้ โควต้าสำหรับคนไทย ทุนรัฐบาลเกาหลีประจำปีการศึกษา 2019 สมัครคัดเลือกผ่านสถานทูต (Embassy track) : 6...

รวมคำถามที่พบบ่อย : สมัครเรียนภาษาม.ซอกังด้วยตัวเอง

FAQ (คำถามที่พบบ่อย) 1. สมัครเองหรือสมัครผ่านเอเจนซี่คะ? เอเจนซี่เจ้าไหนดี? ทั้งหมดทั้งมวลที่เล่าในบล็อก เราสมัครด้วยตัวเองทุกขั้นตอนค่ะ หลายคนกังวลว่าตัวเองไม่เคยสมัคร จะรอดรึเปล่า กลัวทำไม่ได้ เพราะภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง ขอยืนยันมา ณ จุดนี้ ว่าไม่ยากอย่างที่คิด ตอนสมัครไม่ได้สนทนาภาษาอังกฤษตัวต่อตัว มีเวลาเยอะแยะ เปิดดิค+กูเกิ้ลได้ค่ะ เราก็ทำ 55 (แปลไม่ออกมาถามได้เลย ^^) ส่วนตัวจีมินไม่เคยใช้เอเจนซี่ ดังนั้น ไม่สามารถแนะนำได้ว่าเจ้าไหนดี ขอโทษด้วยค่า...

Latest Articles